Tại sao thiết kế Website vẫn quan trọng trong năm 2023

Website và Social

Tại sao thiết kế Website vẫn quan trọng trong năm 2023

Khi chúng ta bước sang năm 2023, ngày càng có nhiều cách mà các công ty có thể tương tác với khách hàng của họ. Và khi số lượng ứng dụng, tiện ích mở rộng trình duyệt, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, bản tin, vlog và podcast tăng lên, bạn có thể nảy ra suy nghĩ rằng các trang website sẽ ít cần thiết hơn một chút so với thời điểm năm 2021.

Tuy nhiên, sự thật là các trang website vẫn là một phần không thể thay thế trong bối cảnh kỹ thuật sốvẫn đang phát triển mạnh mẽ và chúng sẽ tiếp tục tồn tại cho đến năm 2023 và nhiều năm nữa.

Các trang website, với tư cách là nền tảng của trải nghiệm kỹ thuật số tập trung, do 1 cá nhân điều hành, không thể phù hợp hơn. Không giống như các công nghệ cạnh tranh, các trang website cho phép kiểm soát gần như hoàn toàn mã nguồn của họ và điều đó tạo cơ hội cho các nhà thiết kế và nhà phát triển lành nghề cạnh tranh với những tên tuổi lớn nhất trong ngành của khách hàng của họ theo cách đơn giản là không thể thực hiện được trong các hệ thống được quản lý chặt chẽ như mạng xã hội.

Thiết kế website chất lượng không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập mà còn có thể tăng chất lượng của lưu lượng truy cập đó, ví dụ như một trang website hấp dẫn và thân thiện với người dùng sẽ khuyến khích người dùng website ở lại trang lâu hơn và khám phá thêm nội dung mà trang đó liên kết đến.

WEBSITE VÀ CÁC MẠNG XÃ HỘI

Đối với nhiều thương hiệu, tùy chọn mà họ chuyển sang để kết nối với khách hàng là phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt là các nền tảng như Facebook và Instagram. Mặc dù hàng tỷ người trong chúng ta rất vui khi dành thời gian rảnh của mình trên mạng xã hội, nhưng đó không phải là một nền tảng tuyệt vời để đưa ra quyết định sáng suốt hoặc hoàn thành nhiệm vụ. Đối với bất kỳ hình thức thể hiện nào thì các trang website đều vượt trội:

 • Tính linh hoạt: Các trang website có thể được tùy chỉnh để phù hợp với tầm nhìn và giá trị của công ty, trong khi phương tiện truyền thông xã hội có xu hướng phóng đại các tài khoản phản ánh giá trị của chính nó.
 • Quyền sở hữu: Khi bạn xuất bản trên trang website của mình, bạn sở hữu nội dung của mình, khi bạn đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng có xu hướng sở hữu nội dung của bạn.
 • Đầu tư: Như chúng ta đã thấy gần đây với một mạng xã hội theo chủ đề chim nhất định, bạn có thể dành nhiều năm đầu tư thời gian vào kênh truyền thông xã hội của mình chỉ để rồi nó bị hủy bởi một cá nhân có chương trình làm việc của riêng anh ta.
 • Khả năng tìm kiếm: Các trang website có thể được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm và mặc dù các thuật toán chi phối các công cụ tìm kiếm này, nhưng sự cạnh tranh giữa các công cụ tìm kiếm khác nhau giúp các thuật toán tìm kiếm luôn trung thực. Mỗi mạng truyền thông xã hội sử dụng một thuật toán duy nhất giúp chúng tự do duyệt theo bất kỳ cách nào chúng chọn.
 • Khả năng mở rộng: Các trang website có thể tận dụng các công nghệ mới nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng, trên mạng xã hội, trải nghiệm người dùng được điều chỉnh bởi các quyết định của mạng.

Website doanh nghiệp

WEBSITE VÀ APP

Khi nói đến việc sở hữu một phần của Internet, một ứng dụng được kết nối giống như quyền sở hữu. Tuy nhiên, các trang web có một số lợi ích so với ứng dụng, từ trải nghiệm người dùng vượt trội đến chi phí phát triển thấp hơn. Và cuối cùng, các ứng dụng cũng được kiểm soát bởi bên thứ 3.

 • Khả năng truy cập: Các trang web có thể truy cập được trên toàn cầu, trong khi các ứng dụng thường bị giới hạn ở một số hệ điều hành hoặc nền tảng nhất định. Nếu muốn phân phối tới các thiết bị, bạn cần được sự chấp thuận của chủ sở hữu cửa hàng, người có thể (và sẽ) thay đổi các điều khoản và điều kiện phân phối của cửa hàng mà không cần hỏi ý kiến của bạn.
 • Tính linh hoạt: Các trang website cung cấp mức độ linh hoạt và khả năng mở rộng cao hơn các ứng dụng.
  Hiệu quả về chi phí: Một trang website đơn giản có thể được tạo và khởi chạy trong một ngày cuối tuần, chúng tiết kiệm chi phí hơn đáng kể để phát triển và duy trì so với các ứng dụng.
 • Khả năng tìm kiếm: Các công cụ tìm kiếm đã phát triển xung quanh các công nghệ trang website và việc tạo một trang website có thể khám phá dễ dàng hơn nhiều so với một ứng dụng xếp hạng cao trong cửa hàng ứng dụng.
 • Tính phổ biến: Các trang website có chi phí truy cập thấp hơn cho người dùng và không yêu cầu bất kỳ lượt tải xuống hoặc mua hàng nào.
 • Các tính năng của bên thứ ba: Trang website có thể tích hợp nội dung của bên thứ ba như chatbot, cổng thanh toán và biểu mẫu, thường yêu cầu cấp phép để đưa vào ứng dụng.

WEBSITE VÀ PODCAST, VLOG

Không còn nghi ngờ gì nữa, Podcast và Vlog là những loại nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng rất hạn chế khi nói đến các loại trải nghiệm khác nhau. Đây có xu hướng là những kinh nghiệm thụ động, tuyến tính. Ngay cả khi Podcast của bạn mở ra để tương tác với người nghe, thì khách hàng của bạn vẫn là người tiêu dùng thụ động.

 • Hiệu quả về chi phí: Các trang website có thể được thiết lập rất rẻ, mặt khác, Podcast và Vlog yêu cầu giá trị sản xuất cao để cạnh tranh.
 • Tuổi thọ: Nội dung trang website được viết tốt có thể vẫn phù hợp trong nhiều năm, tuổi thọ của Vlog hoặc Podcast thường chỉ là vài tháng.
 • Tính linh hoạt: Các trang website có thể nhúng Podcast và Vlog, cũng như hầu như mọi nội dung khác; Podcast và Vlog chỉ có thể là Podcast và Vlog. Các trang website sẽ tiếp tục phát triển lâu dài sau khi Podcast đã lỗi thời.
 • Đơn giản: Hiện có nhiều tùy chọn không dùng mã để tạo một trang website đáng tin cậy, nghĩa là có thể thực hiện nó mà không cần hoặc có ít kỹ năng hoặc kinh nghiệm. Podcast và Vlog đòi hỏi rất nhiều kiến thức kỹ thuật để sản xuất.
 • Khả năng tìm kiếm: Cũng như các công nghệ khác, Podcast và Vlog không thể cạnh tranh với các trang website khi nói đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • Nhanh hơn: Một trang website được thiết kế tốt sẽ nhỏ hơn nhiều so với một Podcast hoặc Vlog, khiến nó rẻ hơn và dễ truy cập hơn, đặc biệt là trên mạng di động.

Các trang website trong năm 2023 và hơn thế nữa
Vào năm 2023, các trang website sẽ vẫn là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh thành công và các nhà thiết kế website sẽ tiếp tục là thành viên thiết yếu của bất kỳ nhóm nào.

Các trang website tiếp tục mang lại nhiều lợi ích so với các công nghệ khác bao gồm tăng tính linh hoạt, hiệu quả về chi phí và các cơ hội công cụ tìm kiếm vượt trội.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn tùy chỉnh một số nội dung như hình đại diện và màu sắc, các trang website có thể được tùy chỉnh hoàn toàn để phù hợp với tông màu và phong cách của thương hiệu. Ngoài ra, các trang website có rào cản gia nhập thấp hơn nhiều so với Podcast, Vlog hoặc ứng dụng. Mặc dù các ứng dụng có thể cung cấp một bộ tính năng phong phú hơn một trang website, nhưng điều đó được bù đắp bằng các hạn chế về khả năng của nền tảng và thiết bị mà ứng dụng áp đặt.

Các trang website sẽ tiếp tục phát triển khi bối cảnh công nghệ thay đổi. Những ý tưởng mới để sử dụng phương tiện kỹ thuật số sẽ xuất hiện theo thời gian, mang đến những trải nghiệm mới độc đáo — ví dụ: việc áp dụng đại trà công nghệ AR (Thực tế tăng cường) sắp xảy ra. Tuy nhiên, trang website được phát triển hoàn hảo cho các loại tương tác khách hàng đơn giản mà các doanh nghiệp dựa vào và sẽ tiếp tục quan trọng vào năm 2023 trở đi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhiều website cho các doanh nghiệp với nhiều giải pháp hiệu quả tổng việc kết nối người quan tâm tới sản phẩm dịch vụ, Chúng tôi sẵn sàng cung cấp những giải pháp hữu ích tới khách hàng.

Quý vị quan tâm, xin liên hệ:

WebDesigner.png

Số 45 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam

https://Webdesigner.vn |Email: Infowebdesignvn@gmail.com

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !